2 NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG CẦU DUYÊN CHO CÁC CẶP ĐÔI Ở HÀ NỘI

01-12-2017
Bởi: Có: 0 bình luận 172 lượt xem

Mỗi dịp Tết đến xuân về, người người lại danh cho nhau những lời chúc an lành. Những ai yêu nhau sẽ cầu cho hạnh phúc. Những ai chưa tìm được nửa kia lại mong năm nay không còn cô đơn nữa. Bài viết này dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc những ngôi chùa linh thiêng nhất cho việc cầu duyên.

Chùa Hà, Cầu Giấy

Người ta truyền tai nhau rằng ai mà đến chùa Hà cầu duyên “đi thì lẻ bóng về thì có đôi”. Không biết từ bao giờ, nhắc đến ngôi chùa cầu duyên linh thiêng người ta sẽ nghĩ ngay đến chùa Hà. Chùa Hà, nơi tập trung rất đông những bạn trẻ, nam thanh nữ tú. Không chỉ dịp du xuân mà vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng hay ngày rằm. Nếu đến đây bạn sẽ dễ bắt gặp những bạn trẻ đến thắp hương, cầu nguyện.

ngaynaylechuadaunam

Với những ai muốn tìm thấy nửa kia của mình nên thành tâm và thộc bài khấn trước khi hành lễ. Có hẳn một bài lễ cho việc khấn cầu duyên tại Chùa Hà. Đọc chầm chậm, không vội vàng.

Bài khấn như sau:

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Kính lạy đức Ngọc hoàng Thượng Đế

Kính lạy đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa

Kính lạy đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh

Kính lạy đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng ngàn

Kính lạy đức Đệ Tam Mẫu Thoải

Con tên là:…………………… Ngụ tại:………………….

Hôm nay là ngày (theo âm lịch):………………Con đến chùa Hà thành tâm kính lễ cầu xin. Kính mong Mẫu Liễu Hạnh, mẫu Thượng Ngàn và mẫu Thoải xót thương con. Vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành ý nguyện. Cho con xin con trai, con gái , nhà được vui vẻ khỏe mạnh… (Tùy mong muốn mà bạn cầu xin cho thành tâm).

Am Mỵ Châu, Gia Lâm

AMMYCHAU

 

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe đi Bái Đính, Ninh Bình

Am Mỵ Chậu trong Chùa Cổ Loa. Nơi thờ con gái của An Dương Vương. Khi xưa, An Dương Vương thất thế, khi chạy ngựa về phía Nam đến đèo Mộ Dạ Nghệ An thì thất thế. Khi sức đã kiệt, lực đã cùng vua đã gọi cầu cứu thần Kim Quy. Rùa vàng hiện lên và nói “Giặc ở sau lưng”. An Dương Vương thẳng tay vung gươm chém luôn con gái. Trước lúc chết Mỵ Châu còn ôm chân cha mà nói “oan cho con lắm. Nếu là kẻ bất trung có lòng hại cha khi chết thân xác con sẽ hóa tro bụi, bằng không hóa thành ngọc, thành đá trôi về hầu cha”.

Nhớ truyền thuyết ấy, sau này người dân còn gặp phải câu chuyện ly kỳ khi quăng lưới. Khi thả lưới trên sông Hoàng Giang đã kéo được bức tượng không đầu. Nhưng cho rằng bức tượng không có gì đặc biệt đã lại thả xuống. Lần tiếp theo bức tượng lại lọt vào lưới. Nhân dân nhớ lời nói năm xưa nên đưa bức tượng về với chùa Cổ Loa ngày nay.

Ngôi chùa linh thiêng với việc cầu an, cầu hạnh phúc gia đình dịp đầu năm.

Trên đây là 2 ngồi chùa linh thiêng tọa lạc tại Hà Nội. Nếu có nhu cầu thuê xe đi lễ chùa quý khách vui lòng liên hệ 098.444.8158.

 

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC