Cẩm nang du lịch Hưng Yên không thể bỏ qua

09-10-2017
Bởi: Có: 0 bình luận 395 lượt xem

Cẩm nang du lịch Hưng Yên không thể bỏ qua

Hưng Yên là một tỉnh có nhiều điểm du lịch thu hút du khách với số lượng lớn các ngôi đền, chùa cổ kính cùng các làng nghề. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về những địa điểm này.

Phố Hiến

du lịch Hưng Yên

Nằm gần thành phố Hưng Yên, là một địa danh nổi tiếng. Xưa kia nơi đây là thương cảng cổ nổi tiếng của Việt Nam vào thế kỉ thứ 17 đến 18.

Đến đây bạn có thể cảm nhận những công trình kiến trúc cổ xưa mang đậm dấu ấn lịch sử của một thời nhộn nhịp. Phố Hiến là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá nét xưa ở Hưng Yên.

Làng Nôm

cho thuê xe du lịch Hưng Yên

Là một ngôi làng cổ còn lưu giữ các công trình kiến trúc cổ. Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên thơ mộng.

Làng Nôm còn lưu giữ những phong tục tập quán vẫn mang đậm dấu ấn của một làng Việt cổ. Đến đây bạn có thể khám phá những điều thú vị như: cầu đá cổ, ngôi nhà cổ và chùa Nôm.

Cầu đá cổ

cho thuê xe 4 chỗ đi Hưng Yên

Đây là chiếc cầu đá có tuổi thọ nhiều thế kỷ ở làng Nôm. Cây cầu được thiết kế với kiến trúc độc đáo gồm chín nhịp, mặt cầu được ghép bằng những phiến đá xanh. Chiếc cầu đá cổ hơn 200 năm tuổi được các nhà nghiên cứu di sản đánh giá là một công trình độc đáo còn nguyên vẹn chưa từng thấy ở bất cứ làng cổ nào của Đồng bằng sông Hồng. Hai bên thành cầu có các mỏm đá nhô ra được chạm trổ hoa văn rất tinh xảo tạo nên đặc trưng của cầu.

Ngôi nhà cổ

Với niên đại hàng trăm năm tuổi, những ngôi nhà cổ ở làng Nôm mang một nét đẹp cổ xưa mộc mạc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử những ngôi nhà cổ ở đây như một chứng tích lịch sử cho sự phát triển và bền vững của làng Nôm.

Chùa Nôm

cho thuê xe 4 chỗ tại hà nộiĐây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Hưng Yên. Theo thuyết xưa, chùa Nôm được xây giữa rừng thông cổ thụ, có lẽ vì vậy mà chùa còn có tên gọi khác là Linh thông cổ tự. Không còn ai nhớ chính xác thời gian ra đời của ngôi chùa, chỉ biết rằng trên hai tấm bia lớn còn lưu lại tại đây thì chùa đã được xây dựng lại vào năm 1680.

Đền Ghềnh

Đây là ngôi đền nổi tiếng của Hưng Yên, nơi đây có truyền thuyết gắn với công chúa Ngọc Hân. Ngôi đền có kiến trúc độc đáo và thiết kế công phu.

Đền Ghênh là một công trình kiến trúc mang phong cách triều đại nhà Lý, là nơi lưu dấu ấn lịch sử của Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan, một người phụ nữ tài đức vẹn toàn, một bậc mẫu nghi thiên hạ đã suốt đời vì dân, vì nước.

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe du lịch đi Hưng Yên thì bên mình chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ tại Hà Nội, thuê xe ô tô 7 chỗ, đến những xe 45 chỗ với mẫu mã đa dạng đời 2015-2017. Để đặt xe bạn vui lòng liên hệ 098.444.8158

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC