Đi du lịch Tây Bắc ngay hôm nay

07-10-2017
Bởi: Trần Hương Có: 0 bình luận 272 lượt xem

Du lịch Tây Bắc theo cách riêng của bạn

Vùng đất có những con người thổn thức, nơi có những lễ hội sắc  màu văn hóa Việt, miền đất có những cánh hoa bung nở lung linh tạo nên một khung canh huyền ảo ở Tây Bắc. Ấy là Tây Bắc.

Phương tiện đi lại Tây Bắc

Đến Tây Bắc bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như đi ô tô, tàu hỏa hay xe máy.

Sơn La. Cung đường lên Tây Bắc khá xa bạn có thể di chuyển bằng xe khách, còn nếu là người thích phiêu lưu, thích cảm giác rong ruổi trên những cung đường đèo thì bạn hoàn toàn có thể đi xe máy.

Từ Hà Nội đến Sa Pa bạn có thể đi tàu hỏa hoặc thuê xe 4 chỗ đi Lào Cai từ Hà Nội. Bạn có thể đi chuyến xe đêm chỉ cần chớp mắt ngủ một giấc là đến nơi.

Xem thêm : Lập team khám phá ngay Lai Châu – Miền đất ngủ quên

 

Những lễ hội đặc sắc khi du lịch Tây Bắc

Đến Sơn La ngoài việc kết hợp với du lịch, thưởng ngoạn cảnh đẹp bạn còn có thể kết hợp tham gia các lễ hội đặc sắc của địa phương. Lễ hội trọi trâu tổ chức vào tháng Giêng, mục đích gắn kết các dân tộc  miền núi Sơn La. Hay lễ hội đua thuyền trên hồ điện Sơn La. Hoặc lễ hội gội đầu của dân tộc Thái trắng diễn ra vào thời điểm cuối năm.

Dịp cuối tuần có phiên chợ vùng cao Bắc Hà. Tại đây, người ta mang trâu, chó, lợn, gà các sản vật của nhà làm đến để giao lưu trao đổi.

Đến Tây Bắc bạn nên ăn gì?

Bạn có thể mua những món này để ăn hay làm quà: thịt trâu sấy, măng tươi, chè tuyết Shan, rau cải, mận, sữa bò Mộc Châu,….

Đến Tây Bắc bạn nên mang theo quần áo ấm. Không nên cho kẹo hay lì xì. Bởi trẻ con ở đây vẫn chưa có thói quen đánh rang trước khi ngủ.

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC