ĐIỂM DANH NHỮNG LỄ HỘI LINH THIÊNG CHO DỊP DU XUÂN

27-11-2017
Bởi: Có: 0 bình luận 237 lượt xem

Mỗi dịp tết đến xuân về, những chuyến hành hương về cõi phật là hoạt động linh thiêng không thể thiếu. Từ ngàn đời xưa, kẻ buôn người bán cầu buôn may bán đắt. Người thì lại cầu bình an, người thì cầu cho được hạnh phúc lứa đôi. Hôm nay, dịch vụ cho thuê xe đi lễ hội sẽ giới thiệu đến độc giả những lễ hội không thể bỏ qua trong dịp đi lễ đầu năm.

Chùa Trấn Quốc, Hà Nội

Đây là ngôi chùa cổ lớn, được đánh giá là một ngôi chùa linh thiêng nhất ở Hà Nội. Từ đêm giao thừa chùa đã đông kín người đến cầu may. Chùa nằm ở phía Nam Hồ Tây. Vào thời Lý đây là trung tâm phật giáo của kinh thành Thăng Long. Bên cạnh giá trị kiến trúc cũng như giá trị lịch sử của chùa. Nơi đây hằng năm là điểm thu hút đông đảo tín đồ phật tử về hành hương.

Đền Bà Chúa Kho, Bắc Ninh

Trong văn hóa tín ngưỡng của Việt Na, có thể thấy hiếm có ngôi đền nào nhỏ mà lại thu hút khách thập phương như đền bà chúa kho. Đầu năm, nhất là giới kinh doanh lại về Bắc Ninh làm lễ. Nơi đây là chốn linh thiêng với nghi lễ “vay vốn”. Bà Chúa Kho là một nhân vật huyền thoại với những giai thoại lịch sử rõ ràng. Nghi lễ vay vốn thực chất là bằng vàng mã. Nhưng những vật phẩm này có khi đang giá hàng triệu đồng.

bachuakho

Do họ quan niệm cứ nhiều vật phẩm thì là thành tâm. Khi đi lễ bà chúa kho du khách có thể kết hợp với một số ngôi chùa hay lễ hội ở Bắc Ninh. Việc thuê xe 16 chỗ đi đền Bà Chúa kho ở Bắc Ninh chắc chẵn sẽ thuận tiện hơn là đi xe khách.

Đền Trần Nam Định

Vào dịp đầu năm, ngày 14 tháng Giêng, những người cầu tài thường về Nam Định để xin ấn ở Đền Trần. Đền tọa lạc ở thành phố Nam Định. Đền thờ các vua nhà Trần cùng với các quan lại phù tá thời Trần. Từ ngày 7 đền đã bắt đầu tấp nập du khách thập phương về làm lễ cầu danh. Đặc biệt trong đêm ngày 14, cụ thể lúc 23- 24h, người dân khắp nơi đổ về cướp ấn. Khung cảnh chen lấn xô đẩy không cách nào xử lý được. Để xin được ấn người ta sẽ xếp hàng trước đó rất lâu.

Chùa Bái Đính, Ninh Bình

Chùa Bái Đính một quần thể chùa đẹp và lớn nhất Việt Nam hiện nay. Ngôi chùa không chỉ nổi tiếng với du khách trong nước mà còn rất có tiếng tăm với khách du lịch nước ngoài. Dường như chuyến du lịch ngắn hay dài bạn cũng sẽ thật sự bị lôi cuốn nếu có dịp du lịch Ninh Bình. Đây là nơi cầu may đầu năm nổi tiếng. Và nhiều người thường kết hợp đi thăm một số địa điểm khác để trở thành chốn du lịch tâm linh.

Chùa Bái Đính có nhiều kỷ lục: tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Thế giới. Hay tượng phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất. Chùa cũng có hành lang La Hán dài nhất châu Á, ngoài ra còn có rất nhiều kỷ lục khác,….

chua-Bai-Dinh-Ninh-Binh-hoamai1

Chùa Yên Tử, Quảng Ninh

Chùa Yên Tử hay còn gọi là chùa đồng. Đây là ngôi chùa tọa lạc ở độ cao nhất. Chùa đồng Yên Tử đặc biệt bởi kiến trúc khác biệt không giống bất cứ nơi nào trên thế giới. Vừa khác biệt bởi kiến trúc vừa khác biệt bởi kỹ thuật. Mang một vẻ đẹp mềm mại, bay bổng nhưng không kém phần khỏa khoắn.

Ngày nay đã có cáp treo lên đến đỉnh chùa. Người ta truyền tai nhau rằng nếu đi Chùa Yên Tử 3 năm liên tiếp sẽ gặp nhiều may mắn. Để tỏ lòng thành kính người ta thường chọn cách leo bộ lên đến chùa thay vì đi cáp treo.

Để có chuyến du lịch tâm linh trọn vẹn đầu năm, du khách hãy sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch lễ hội. Liên hệ số máy điều hành 091.321.8772 để được tư vấn thuê xe nhanh nhất. Ngoài ra quý khách có thể tham khảo một số lễ hội như: lễ hội chùa Hương, đền ông Hoàng Mười,…

Xem thêm Thuê xe du lịch đi Hội Lim, Bắc Ninh

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC