Nghe Đàn Trời ở Hà Tĩnh

05-10-2017
Bởi: Trần Hương Có: 0 bình luận 1143 lượt xem

Hà Tĩnh cách Hà Nội 350km về hướng Nam. Bạn có thể đi Hà Tĩnh bằng nhiều phương tiện như: Tàu hỏa, xe giường nằm hay thuê xe đi Hà Tĩnh từ Hà Nội. Khi tham gia tour du lịch miền Trung nhất định bạn đừng để lỡ địa điểm này.

Bên mình cung cấp các dịch vụ thuê xe du lịch 4- 45 chỗ. Đảm bảo xe đời mới, chất lượng cao lái xe có kinh ngiệm lâu năm.

Thời gian lí tưởng để thực hiện chuyến đi đến Hà Tĩnh đó là tháng 3 và tháng, tháng 10. Lúc này ở Hà Tĩnh thời tiết dễ chịu, phù hợp với việc tắm biển.Còn với mong muốn ghé thăm các khu di tích lịch sử thì có thể đến vào bất kể thời gian nào.

Chuyện xưa kể lại nơi đây khi xưa vua Hùng trên đường xuống phương Nam tình cờ nghe thấy tiếng song vỗ vào hang núi thấy vui tai như tiếng đàn trời vọng xuống. Nên đã đặt tên cho biển là biển Thiên Cầm. Ghé biển Thiên Cầm. Biển Thiên Cầm cách thành phố khoảng 20km.

Trong thời kì kháng chiến chống Mĩ nơi đây đã phải hứng chịu hàng ngàn trận bom của máy bay Mỹ cùng sự hi sinh cao cả của 10 cô gái thah niên xung phong đang độ tuổi đôi mươi. Cùng câu chuyện cảm động về chị Cúc. Thắp nén tâm hương tại ngã 3 Đồng Lộc, cách Hà Tĩnh 25km.

Chinh phục núi Hồng Lĩnh, tham quan chùa Hương Tích cách thành phố 30km. Chùa được xây dựng vào thời nhà Trần là một trong những ngôi chùa cổ và nổi tiếng Việt Nam. Hoặc đi theo hướng về Vinh bạn sẽ ghé thặm khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du.

Không chỉ có những danh thắng lịch sử mới thu hút bạn, mà những lễ hội đặc sắc như: Hội chùa Hương Tích ngày 18/2 âm lịch. Lễ hội đền Chế Thắng Phu Nhân hay còn gọi là Lễ hội Đền Bà Hải vào ngày 12/2 âm lịch tại cửa khẩu bến Kỳ La, huyện Kỳ Anh và Lễ hội đèn Tam Lang, được tổ chức vào ngày mồng 5-6 tháng giêng hàng năm. Cũng sẽ khiến bạn thấy hào hứng với chuyến đi.

Những món ăn đặc sản tại Hà Tĩnh mà bạn không quên thưởng thức khi có dịp đến đây như ram bánh mướt, gỏi cá đục, bánh đa vừng, bánh bèo Hà Tĩnh, kẹo Cu Đơ. Ngoài ra còn các món ăn đặc trưng của người dân địa phương như cá lóc kho gừng, mắm kho mật, canh cua đồng, miến canh…

Hà Tĩnh có khí hậu khá gay gắt nên bạn chú ý vào mùa mưa các tháng 8, 9, 11 thường có những cơn bão lớn từ biển Đông gây nên lũ lụt. Vào mùa khô từ tháng 3 – 9 là mùa nắng gắt ảnh hưởng của gió Lào nên thời tiết oi bức rất khó chịu.

Vậy nên khi đi Hà Tĩnh bạn hãy chú ý để có sức khỏe tốt cho một chuyến đi dài.

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC